Quạt Không Cánh Là Gì? Có Nên Mua Quạt Không Cánh?

Ngoại trừ những chiếc máy lạnh, máy điều hòa – các loại thiết bị làm mát. Thì sản phẩm quạt không cánh cũng được người dùng ưa chuộng trong mùa hè này. Với thiết kế độc đáo đi kèm với nhiều chế độ thông minh, giúp quạt không cánh ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Vậy quạt không cánh là gì? Và tại sao lại lựa chọn quạt không cánh thay vì những thiết bị làm mát khác? Với bài viết này, AKIA NHA TRANG sẽ giải thích mọi câu hỏi này.

Quạt Không Cánh Là Gì?

Quạt Không Cánh có tên tiếng anh là Dyson Air Mulitiplier. Sở dĩ, có cái tên như vậy là do một kỹ sư người Anh có tên James Dyson đã giới thiệu chiếc quạt không cánh đầu tiên vào năm 2009.

Quạt Không Cánh Xiaomi - AKIA NHA TRANG
Quạt Không Cánh Xiaomi – AKIA NHA TRANG

Quạt Không Cánh là một thiết bị làm mát có thiết kế độc đáo. Với thiết kế cánh quạt nằm bên trong, quạt không cánh hoạt động một cái êm ái và không có gây tiếng ồn nhiều như quạt máy thông thường. Ngoài ra, những chiếc quạt không cánh ngày nay còn có trang bị thêm chế độ lọc không khí. Giúp không gian ở của người dùng trở nên mát mẻ và trong lành hơn.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Không Cánh?

Cấu Tạo Của Quạt Không Cánh?

Quạt Không Cánh có 2 bộ phận chính: Đế quạt và Vành khuyên

  • Đế quạt: chứa động cơ làm mát
  • Vành khuyên: là nơi tỏa ra luồng gió

Có lẽ bạn chưa biết, thực chất quạt không cánh vẫn có cánh quạt. Tuy nhiên, thay vì thiết kế cánh quạt ngoại thiên như những chiếc quạt thông thường. Thì cánh quạt của quạt không cánh lại được trang bị bên trong. Cụ thể, là bên trong đế quạt và được gắn với động cơ làm mát của quạt. Việc thiết kế này làm giảm tiếng ồn của cánh quạt và đặc biệt là tăng độ an toàn khi người dùng sử dụng quạt.

Cấu Tạo Quạt Không Cánh - AKIA NHA TRANG
Cấu Tạo Quạt Không Cánh – AKIA NHA TRANG

Nguyên Lý Hoạt Động Của Quạt Không Cánh?

Quạt Không Cánh hoạt động dựa trên nguyên lý khí động học. Nguyên lý khí động học sẽ dựa trên sự chênh lệch của áp suất và sự chuyển động không khí từ nơi áp suất cao đến nơi có áp suất. Và sự chuyển động không khí sẽ tạo luồng gió.

Cụ thể hoạt động tạo luồng gió: Khi có dòng điện đi qua động cơ, động cơ sẽ xoay theo một trục. Và với tốc độ cao được tạo ra khi động cơ xoay sẽ hút không khí bên ngoài quạt vào. Và sau đó lại được tỏa ra ngoài thông qua khe hẹp trên vành khuyên của quạt. Bên cạnh đó, luồng khí được tỏa ra từ vành khuyên làm cho áp suất phía trước giảm. Điều đó đồng nghĩa với áp suất phía sau vành khuyên sẽ cao hơn đằng trước. Và theo nguyên lý khí động học thì không khí phí sau sẽ được đẩy về phía trước với lưu lượng gấp 15 lần so với lưu lượng không khí được hút bởi động cơ. Và việc đẩy mạnh của không khí sẽ tạo ra một luồng gió rất mạnh.

Nguyên Lý Hoạt Động – Quạt Không Cánh

Ưu Và Nhược Điểm Của Quạt Không Cánh

Ưu Điểm Của Quạt Không Cánh

  • Thiết kế sang trọng, tinh tế. Vừa có thể làm mát vừa có thể làm vật dụng trang trí trong nhà.
  • Chế độ làm mát đi kèm với hệ thống lọc không khí. Làm cho không gian xung quanh trở nên mát mẻ và trong lành hơn.
  • Thiết kế không có cánh quạt ở bên ngoài. Đảm bảo được sự an toàn cho người dùng khi sử dụng quạt.
  • Với nhiều góc độ quay có thể tùy chỉnh. Quạt không cánh có thể làm mát với khoảng không gian rất rộng.
  • Quạt không canh có nhiều chế độ gió khác nhau. Phù hợp với mọi nhu cầu làm mát của mọi gia đình
  • Kết hợp nhiều tính năng thông minh như hẹn giò, đèn,…

Nhược Điểm Của Quạt Không Cánh

  • Bởi vì được trang bị nhiều tính năng đại nên quạt không cánh có giá thành cao hơn so với những chiếc quạt thông thường khác
  • Với cấu tạo phức tạp và cầu kì nên khi sửa chữa cần phải đem tới trung tâm bảo hành để kiểm tra. Điều này khá tốn nhiều thời gian.
Hệ Thống Lọc Không Khí - Quạt Không Cánh
Hệ Thống Lọc Không Khí – Quạt Không Cánh

Có Nên Mua Quạt Không Cánh?

Nếu nhà bạn có con nhỏ, hay bạn là một người yêu thích công nghệ thì hãy nên mua quạt không cánh. Bởi lẻ với thiết kế độc đáo là không có cánh quạt ở bên ngoài. Giúp đảm bảo được sự an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà. Ngoài ra, bạn yêu thích trang trí ngôi nhà của mình, thì hãy cân nhắc tới quạt không cánh. Ngoại trừ, làm mát ra thì quạt không cánh có thiết kế tinh tế và hiện đại. Điều này giúp căn nhà của bạn thêm phần hiện đại và sang trọng. Ngoài ra, nếu bạn đang sống và và việc trong một môi trường có máy điều hòa. Thì việc sử dụng quạt không khí sẽ giúp điều tiết không khí trong phòng. Nhằm tránh tình trạng bên gần điều hòa lại lạnh và nơi xa điều hòa lại nóng.

Quạt Không Cánh Xiaomi Keheal A4 - AKIA NHA TRANG
Quạt Không Cánh Xiaomi Keheal A4 – AKIA NHA TRANG

Nên Mua Quạt Không Cánh Ở Đâu?

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thêm về quạt không cánh Xiaomi Keheal A4. Bạn có thể đến AKIA NHA TRANG để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm này. Ngoài ra đang có nhiều chương trình khuyến mãi, phần quà hấp dẫn và có hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%,…. Đến để trải nghiệm ngay!!!!!

Trên đây là toàn bộ thông tin mà AKIA NHA TRANG muốn giải đáp những thắc mắc của bạn về quạt không cánh là gì? Tại sao lại lựa chọn quạt không cánh thay vì những chiếc quạt máy khác? Dựa trên các thông tin ở trên, mong là bạn sẽ có một quyết định mua hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.