Máy Lọc Không Khí Là Gì? Lợi Ích Của Máy Lọc Không Khí?

Bạn đang muốn cải thiện không gian sống của mình? Bạn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp? Một máy lọc không khí sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Việc sử dụng máy lọc không khí không chỉ giúp cải thiện được không khí xung quanh mà còn giúp tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Qua bài viết này, AKIA NHA TRANG sẽ giúp bạn hiểu về máy lọc không khí và những lợi ích của máy lọc không khí mang lại.

Sơ Lược Về Máy Lọc Không Khí

Máy lọc không khí hay còn được gọi là máy lọc khí. Là thiết bị gồm nhiều lớp màng lọc tiêu chuẩn. Giúp loại bỏ bụi bẩn và khử mùi có trong không khí. Mỗi màng lọc của máy lọc không khí đều có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Nhiều máy lọc còn cả tích hợp cả tạo độ ẩm và bắt muỗi.

Máy lọc không khí Xiaomi Smart Air Purifier 4 lite - AKIA NHA TRANG
Máy lọc không khí Xiaomi Smart Air Purifier 4 lite – AKIA NHA TRANG

Xem thêm: Máy Lọc Không Khí Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite

Tầm Quan Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Lọc Không Khí

Hiện nay, nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển vượt bậc. Tuy nhiên đi kèm theo sự phát triển nhanh chóng này là những hệ lụy liên quan tới môi trường. Trong đó có ô nhiễm không khí. Điều này cho thấy khả năng mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ngoài da sẽ cao hơn trước đây. Để tăng cường bảo vệ sức khỏe cho chúng ta, cần phải sử dụng các biện pháp cải thiện không khí trong không gian sinh hoạt. Chính vì vậy mà việc sử dụng máy lọc không khí giúp cải thiện chất lượng không khígiảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Tầm Quan Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Lọc Không Khí
Tầm Quan Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Lọc Không Khí

Những Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Lọc Không Khí

Lợi Lích Của Máy Lọc Không Khí – Giúp Không Gian Sống Sạch Hơn

Máy lọc không khí được trang bị nhiều lớp màng lọc tiên tiến. Giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn có trong không khí. Ngoài ra, máy lọc không khí còn có thể khử được mùi, loại bỏ phấn hoa, bụi mịn,…. các tác nhân gây có thể gây nên di ứng ở người. Đặc biệt hơn, máy lọc không khí còn có thể loại bỏ được bụi siêu mịn nhờ màng lọc HEPA tiên tiến.

Lọc Không Khí Toàn Diện - Máy Lọc Không Khí Xiaomi
Lọc Không Khí Toàn Diện – Máy Lọc Không Khí Xiaomi

Lợi Lích Của Máy Lọc Không Khí – Khử Mùi Thuốc Lá, Mùi Đồ Ăn Và Khí Độc Hại

Theo nguyên cứu của các nhà khoa học, khí formaldehyde có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người. Mà khí formaldehyde tồn tại trong không gian thông qua các vật liệu làm từ gỗ. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải có cho mình một máy lọc không khí. Với sự trang bị màng lọc than hoạt tính, giúp khử mùi thuốc lá, đồ ăn và đặc biệt là có thể khử được khí độc formaldehyde. Giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Lợi Ích Của Máy Lọc Không Khí - Khử Mùi Hiệu Quả
Lợi Ích Của Máy Lọc Không Khí – Khử Mùi Hiệu Quả

Lợi Lích Của Máy Lọc Không Khí – Diệt Vi Khuẩn Nhờ Các Ion Âm

Máy lọc không khí không những giúp loại bỏ bụi mịn. Mà còn có thể giúp diệt vi khuẩn, vi rút có hại có trong không khí. Đa số máy lọc không khí hiện nay đều trang bị cho mình một hệ thống diệt khuẩn bằng ion âm. Giúp diệt 99,9% vi rút gây bệnh có trong không khí96,5% vi rút gây bệnh có trong dung dịch. Bằng cách khuyến tán ion mang điện tích ra không khí. Làm phá vỡ cấu trúc protein của vi khuẩn. Ngoài ra, còn làm ngưng đọng quá trình sinh sôi nảy nở của vi khuẩn, vi rút có hại. Giúp không gian sống trở nên trong lành hơn.

Khử Khuẩn Nhờ Vào Các Ion Mang Điện Tích - Máy Lọc Không Khí Xiaomi
Khử Khuẩn Nhờ Vào Các Ion Mang Điện Tích – Máy Lọc Không Khí Xiaomi

Lợi Lích Của Máy Lọc Không Khí – Giảm Khả Năng Tĩnh Điện Của Các Vật Dụng Trong Gia ĐÌnh

Vào mùa mưa, độ ẩm có trong không khí tăng lên. Làm xảy ra hiện tượng tĩnh điện ở các đồ vật trong gia đình từ quần áo đến các đồ vật gia dụng khác. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn trang bị một máy lọc không khí trong nhà. Sở dĩ có thể khằng định được như vậy là do máy lọc không khí sẽ điều chỉnh, cân bằng độ ẩm có trong không khí một cách nhanh chóng. Giúp giảm thiểu tình trạng tĩnh điện ở các vật dụng trong gia đình.

Giảm Khả Năng Tĩnh Điện Của Các Đồ Vật Trong Nhà - Máy Lọc Không Khí Xiaomi
Giảm Khả Năng Tĩnh Điện Của Các Đồ Vật Trong Nhà – Máy Lọc Không Khí Xiaomi

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Máy Lọc Không Khí

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi đi mùa máy lọc không khí

  • Thương hiệu: Lựa chọn thương hiệu có độ nổi tiếng và được đánh giá cao trên thị trường về thiết bị lọc không khí. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng sau: Xiaomi, Sharp, Daikin, Coway, Panasonic,….
  • Địa điểm mua: Việc lựa chọn địa điểm, đại lý mua uy tín cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Tìm hiểu và xem thử nơi nào có chế độ bão hàng, bảo dưỡng tốt sau khi mua hàng. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa kha khá.
  • Hiểu quả lọc không khí: Ưu tiên hàng đầu cho những máy lọc không khí có khả năng loại bỏ được các hạt bụi có khích thước siêu nhỏ và có thể khử được mùi nhanh chóng.
  • Tiện ích khác: Bên cạnh hiệu quả lọc không khí. Bạn cần phải xem xét các tính năng khác được tích hợp trên máy lọc không khí. Cụ thể như: tạo độ ẩm, diệt muỗi, điều khiển từ xa, chế độ hẹn giờ,…
  • Giá cả: Tiêu chí quan trong khi lựa chọn mua máy lọc không khí. Lựa chọn những máy phù hợp với kinh tế gia đình.
Tích Hợp Chế Độ Điều Khiển Từ Xa - Máy Lọc Không Khí Xiaomi
Tích Hợp Chế Độ Điều Khiển Từ Xa – Máy Lọc Không Khí Xiaomi

Nên Chọn Mua Máy Lọc Không Khí Ở Đâu?

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thêm về máy lọc không khí. Bạn có thể đến AKIA NHA TRANG để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm này. Ngoài ra đang có nhiều chương trình khuyến mãi, phần quà hấp dẫn và có hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%,…. Đến để trải nghiệm ngay!!!!!

Với những thông tin mà AKIA NHA TRANG đã cung cấp ở trên. Cho ta thấy rõ,những lợi ích của việc sử dụng máy lọc không khí cho không gian sống. Không những giúp cải thiện được không khí mà còn có thể giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe. Tránh được các bệnh liên quan tới đường hô hấp và giảm khả năng di ứng do bụi, phấn hoa,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.