Có Nên Sử Dụng Nước Lau Sàn Cho Robot Hút Bụi Lau Nhà

Nhiều khách hàng còn lầm tưởng rằng: Sử dụng loại nước lau nào cho robot hút bụi lau nhà cũng được. Tuy nhiên, việc sử dụng nước lau không chuyên cho dòng robot hút bụi. Sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Và xấu nhất là robot có thể hư hỏng và không hoạt động được. Vậy qua bài viết này, AKIA NHA TRANG sẽ giúp bạn hiểu về tại sao bạn nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho dòng robot hút bụi. Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Chế Hoạt Động Của Robot Hút Bụi Lau Nhà

Sau khi được khởi động, Robot bút bụi sẽ sử dụng tia laser được tích hợp trên máy. Để quét và định vị, thiếp lập bản đồ ảo cho căn phòng. Việc này giúp robot dễ dàng lên kế hoạch vệ sinh cho căn phòng. Sự tiện lợi ở robot hút bụi là chúng ta chỉ cần khởi động chúng. Chúng sẽ tự động làm việc và nếu quá trình dọn dẹp lâu, chúng cũng sẽ tự động quay về dock sạc để sạc pin. Bạn không cần phải điều chỉnh hay mang vác chúng.

Quá trình dọn rác và bụi bẩn. Robot được tích hợp 2 bộ phận dọn dẹp là 2 chổi cạnh 2 bên, động cơ có lực hút mạnh mẽ. Đầu tiên, 2 chổi cạnh sẽ quét rác và bụi vào gần cửa hút của robot. Từ đó, việc dọn dẹp bụi bẩn và rác trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đối với dòng robot hút bụi lau nhà, bạn chỉ cần cung cấp nước vào bình chứa, khoang chứa nước của robot. Nước từ bình chứa sẽ rỉ xuống làm ướt giẻ lau. Nhiều loại có kết hợp luôn tính năng giặt giẻ. Điều này phù hợp cho những gia đình không có nhiều thời gian trong việc vệ sinh.

Cơ Chế Hoạt Động - Robot Hút Bụi
Cơ Chế Hoạt Động – Robot Hút Bụi

Tác Hại Của Nước Lau Sàn Thông Thường Với Robot Hút Bụi 

Để tránh tình trạng robot hút bụi hư hỏng do người dùng sử dụng nước lau sàn thông thường. Nhà sản suất và các đại lý bán hàng cũng đã khuyến cáo nhiều lần. Những tác hại của việc sử dụng nước lau sàn thông thường cho robot hút bụi:

  • Hư hỏng robot: nước lau sàn thông thường có chứa rất nhiều chất tẩy rửa mạnh. Khi máy thực hiện chế độ lau. Rất dễ cho các chất tẩy rửa bám vào các bộ phận quan trọng của robot. Điều này sẽ không tốt tới tuổi thọ của máy. Tệ nhất sẽ khiến robot ngừng hoạt động và không sửa chữa được.
  • Tắt đường dẫn nước và van cấp ẩm: Thành phần chính của nước lau sàn là chất tẩy rửa. Vì vậy, khi bỏ nước lau sàn và khoang chứa nước. Sẽ làm oxy hóa và bào món các bộ phận tại khoan chứa nước.
  • Gây ảnh hướng tới sức khỏe: Tưởng chừng như vô hại, nhưng việc sử dụng nước lau sàn thường xuyên cho robot hút bụi. Không những gây hại cho robot mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Trong nước lau sàn thông thường chứa một lượng lớn chất hóa học có mùi độc hại. Việc sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
Những Tác Hại Khi Sử Dụng Nước Lau Sàn Thông Thường
Những Tác Hại Khi Sử Dụng Nước Lau Sàn Thông Thường

Lựa Chọn Thông Minh – Nước Lau Sàn Chuyên Dụng Cho Robot Hút Bụi

Để đảm bảo được robot hút bụi hoạt động tốt và làm sạch hiệu quả. Các nhà sản xuất và đại lý bán hàng luôn khuyên dùng nước lau sàn chuyên dụng cho dòng robot hút bụi. Bởi lẻ, nước lau sàn chuyên dụng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Giúp robot có thể hoạt động bình và tăng khả năng dọn dẹp hiệu quả, nhanh chóng.

Một số ưu điểm của nước lau sàn chuyên dụng cho robot hút bụi:

  • Thành phần của nước lau sàn chuyên dụng không gây hư hại đến các bộ phận của robot.
  • Tuy không có nhiều chất tẩy rửa mạnh nhưng nước lau sàn chuyên dụng có công thức riêng. Giúp cho việc lau các vết bẩn dầu mỡ, cứng đầu trở nên dễ dàng hơn.
  • Thành phần nước chiếm không quá nhiều trong nước lau sàn chuyên dụng. Điều này giúp việc lau sàn của robot hút bụi lau nhà không có lớp nước dày trên mặt sàn. Từ đó, robot hút bụi di chuyển dễ dàng và tránh những va chạm không cần thiết
Nước Lau Sàn Chuyên Dụng - Robot Hút Bụi
Nước Lau Sàn Chuyên Dụng – Robot Hút Bụi

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Lau Sàn Chuyên Dụng Cho Robot Hút Bụi

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước lau sàn cho robot:

  • Tránh xa tầm tay trẻ em
  • Không pha với một chất tẩy rửa, tinh dầu nào khác
  • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
  • Pha theo tỷ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo

Tóm lại, việc sử dụng nước làu sàn thông thường cho robot hút bụi. Không những không hiệu quả mà còn làm hư hại đến robot hút bụi. Chính vì vậy, khách hàng muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho dòng robot hút bụi. ĐIều này không chỉ đảm bảo được quá trình làm sạch hiệu quả mà còn bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Lau Sàn
Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Lau Sàn

Mua Robot Hút Bụi Lau Nhà Ở Đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về robot hút bụi lau nhà. Hãy đến ngay AKIA NHA TRANG. Chuyên cung cấp những dòng sản phẩm mới Robot Hút Bụi Lau Nhà thông minh. Bên cạnh đó, đang có nhiều chương trình khuyến mãi kèm phần quà hấp dẫn, hỗ trợ trả góp 0%,….. Đến để trải nghiệm ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.